Tin tức

Danh mục

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

Cập nhật lần cuối Thứ Sáu, 17/06/2022

Để có thể quản lý công việc một cách tốt nhất, các nhà kinh doanh đang dần thay thế những phương pháp quản lý truyền thống bằng cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng do nhiều lợi ích đem lại. Chính vì vậy trên thị trường hiện nay có hàng trăm doanh nghiệp cung cấp phần mềm trên thị trường với những lời quảng cáo có cánh. Vậy nên sử dụng phần mềm nào? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết lựa chọn phần mềm bán hàng nào thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài tiêu chí để bạn có thể tham khảo và có quyết định đúng đắn. 

tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

1. Đáp ứng được quy trình nghiệp vụ bán hàng 

Nghe có vẻ thừa thãi, nhưng thực tế rất nhiều đã người không tìm hiểu kỹ hay do quá tin tưởng vào những lời quảng cáo mà chủ quan nên đã mua nhầm những phần mềm quản lý không phù hợp với mô hình kinh doanh. Điều này gây ra sự lãng phí mà không mang lại kết quả gì. Vậy nên tiêu chí quan trọng khi bạn muốn tìm mua phần mềm quản lý bán hàng tốt đó là phải đáp ứng được toàn bộ quy trình nghiệp vụ của bạn. Bởi vì có những phần mềm được thiết kế cho toàn bộ các mô hình kinh doanh nên chức năng khá phổ biến. Ngược lại có những phần mềm lại chỉ có chức năng dành riêng cho một ngành nghề. 

Do đó bạn cần tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng xem phần mềm đấy có cung cấp đầy đủ những chức năng như quản lý kho hàng, quản lý thu chi công nợ, báo cáo thống kê, quản lý bán hàng,.. Bởi đây là những khâu quản lý quan trọng hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý. 

2. Hỗ trợ sau bán hàng

Khi quyết định lựa chọn mua một phần mềm quản lý bán hàng, điều bạn cũng cần quan tâm đó là dịch vụ chăm sóc sau khi mua hàng. Bởi rất nhiều nhà cung cấp sau khi bán sản phẩm mà không đi kèm hỗ trợ. Đến khi phần mềm bị bị lỗi, bị hỏng hóc khi người dùng không biết kêu ai. Một phần mềm quản lý bán hàng tốt là có đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy, khi đến tìm hiểu với nhà cung cấp, bạn nên hỏi rõ về sự hỗ trợ sau khi mua phần mềm. 

tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

3. Sự tương thích trên nhiều thiết bị 

Hầu hết các phần mềm bán hàng trên thị trường ngày nay đều là cài đặt trực tiếp trên máy tính. Như vậy sẽ rất bất tiện mỗi khi bạn không có mặt tại cửa hàng và muốn quản lý từ xa. Vậy nên để có thể chủ động quản lý mọi lúc mọi nơi, bạn cần chọn những phần mềm nào có thể tương thích trên cả các thiết bị di động. Đồng thời khả năng tương thích trên các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,.. cũng rất quan trọng để công việc bán hàng được trở nên nhanh chóng, hiệu quả. 

Xem thêm những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại 

4. Dễ dàng sử dụng  

Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm nữa là là phần mềm bán hàng phải dễ sử dụng. Bởi trên thực tế người sử dụng phần mềm bao gồm nhiều lứa tuổi, hay như nhân viên là sinh viên không tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin. Vậy nên nếu mua phần mềm quản lý bán hàng có giao diện thân thiện, sắp xếp hợp lý khoa học và dễ dàng sử dụng ngay cả những người không biết nhiều về công nghệ. Việc này không chỉ giúp cho họ có thể nhanh chóng làm quen, không mất nhiều thời gian tìm hiểu mà còn giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn so với việc dùng những phần mềm khó sử dụng. 

Quá trình chọn phần mềm 

Để có thể lựa chọn cho mình phần mềm bán hàng phù hợp, bạn nên tham khảo những ý kiến từ bạn bè xung quanh hay những người đã từng sử dụng phần mềm. Bởi đây là những ý kiến khách quan nhất, bạn có thể sử dụng để tham khảo trước khi vội tin vào những lời quảng cáo. 

Sau khi đã có cho mình những phần mềm quản lý bán hàng phù hợp, bạn cần gọi điện trao đổi với nhân viên tư vấn của nhà cung cấp đó để có thể được giải đáp những thắc mắc cũng như biết thêm thông tin về sản phẩm. Điều này giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm mình đang định sử dụng.  

Quan trọng hơn tất cả, để có thể có quyết định đúng đắn nhất khi chọn mua phần mềm quản lý bán hàng là hãy trải nghiệm dùng thử. Điều này giúp bạn biết được những phần mềm đó có thực sự đem lại hiệu quả tối ưu cho công việc kinh doanh của bạn hay không. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn dùng thử những phần mềm mà đã hoàn thiện, không nên sử dụng những bản dùng thử bởi có thể có những tính năng lỗi. Ảnh hưởng đến quá trình đánh giá sản phẩm. 

Đăng ký dùng thử

Giải thưởng đạt được của công ty Hosco

  • Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018

NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT

  • Sao khuê các năm liên tiếp 2013-2018

Sao khuê 2018

Để biết thêm thông tin chi tiết về sẩn phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 934 689