Tin tức

Danh mục

Chăm sóc khách hàng bằng phần mềm bán hàng

Cập nhật lần cuối Thứ Ba, 05/07/2022

Làm thế nào để có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt luôn là mối bận tâm của nhiều nhà quản lý. Nếu dịch vụ chăm sóc khách hàng kém sẽ ảnh hưởng xấu đến cửa hàng bạn theo nhiều cách khác nhau. Nhất là đặc thù của ngành kinh doanh thường là tiếp thị truyền miệng. Ngoài việc bạn bị đánh mất khách quen mà đồng thời cũng khó tiếp thị lôi kéo khách mới. Ảnh hưởng nặng nề tới tình hình doanh thu.

Còn khi bạn đã có ý thức về tầm quan trọng của khách hàng, nhưng vẫn sử dụng những phương pháp quản lý theo cách truyền thống thì thật khó để theo dõi hàng trăm, hàng nghìn khách hàng. Chức năng chăm sóc khách hàng của phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

cham-soc-khach-hang-bang-phan-mem-ban-hang

1. Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý thông tin là điều đầu tiên bạn cần phải làm nếu muốn nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bởi đây là phương thức giúp nhà quản lý tiếp cận, giao tiếp với khách hàng để từ đó có sự phục vụ tốt nhất. Nhờ phần mềm bán hàng, mọi thông tin về khách hàng như: Họ tên, giới tính, ngày sinh, số điện thoại,.. sẽ được lưu trên hệ thống. Với những thông tin này, bạn có thể đưa ra những chiến lược bán hàng hợp lý cho từng người. Có thể nói, việc bạn có một danh sách thông tin khách hàng sẽ là tài sản lớn nhất mà ai cũng mong ước.

2. Lưu trữ lịch sử mua hàng

Sau khi có thông tin khách hàng, điều tiếp theo là bạn cần quản lý lịch sử mua hàng của từng khách. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ lưu trữ mọi giao dịch của khách hàng sau mỗi lần mua. Từ đó bạn có thể biết thói quen mua hàng, gu thời trang mà khách hàng yêu thích,.. để có những chính sách chăm sóc phù hợp. Việc làm như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn thật sự quan tâm đến họ, dành nhiều ưu đãi hơn so với các nhà cung cấp khác. Qua đó duy trì sự trung thành của mỗi khách hàng.

3. Quản lý tích điểm

Chức năng quản lý tích điểm của phần mềm quản lý bán hàng cũng là một hình thức giúp bạn giữ chân khách hàng. Bạn có thể tạo ra những chương trình khuyến mại dựa vào điểm tích lũy. Ví dụ như với mỗi lần mua hàng, khách hàng sẽ được một số điểm tương ứng. Và sau mỗi lần mua sẽ được cộng dồn vào điểm lần trước. Cho đến khi đạt đến điểm cho phép thì khách hàng sẽ được quy đổi thành quà tặng hay được chiết khấu, giảm giá. Như vậy nâng cao tần suất mua hàng của khách hàng.

Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng còn giúp phân hạng thẻ cho khách hàng thân thiết. Việc phân loại khách hàng sẽ giúp bạn nhận biết đâu là khách hàng trung thành, đâu là khách hàng mới. Từ đó hỗ trợ thiết lập đa dạng chương trình khuyến mại cho từng đối tượng khách hàng một cách phù hợp.

cham-soc-khach-hang-bang-phan-mem-ban-hang

4. Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Chức năng SMS/Email Marketing của phần mềm quản lý bán hàng sẽ dựa vào thông tin khách hàng trên hệ thống để đưa ra những chiến lược quảng cáo và chăm sóc một cách tối ưu. Ví dụ như bạn có thể gửi tin nhắn, email thông báo cho từng khách hàng mỗi khi cửa hàng có chương trình khuyến mại. Hay gửi một lời chúc, quà tặng cho từng người mỗi khi có dịp lễ tết, sinh nhật. Thậm chí nhiều nhà kinh doanh còn sẵn sàng gửi hoa, thiệp chúc tới tận nhà. Điều này khiến khách hàng cảm thầy hài lòng với dịch vụ chăm sóc của bạn và sẽ muốn quay trở lại vào lần sau.

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ngày nay, khi mà khách hàng sẵn sàng từ bỏ một nhà cung cấp này để tìm đến nhà cung cấp khác đem lại sản phẩm, dịch vụ chất lượng hơn thì việc có một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ là một giải pháp giúp bạn có thể giữ chân khách hàng. Phần mềm bán hàng Master Pro sẽ là một công cụ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ lâu bền, đưa ra những chiến lược chăm sóc phù hợp với từng người để từ đó bạn có những khách hàng thân thiết cũng như gia tăng doanh thu, góp phần phát triển cho cửa hàng.

Đăng ký dùng thử

Giải thưởng đạt được của công ty Hosco 

  • Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018

Giải thưởng nhân tài đất việt 2018

  • Sao khuê các năm liên tiếp 2013-2018

Sao khuê 2018

Để biết thêm thông tin chi tiết về sẩn phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 934 689