Kết nối Máy Tính Tiền với Cơ Quan Thuế – Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Cập nhật lần cuối Thứ Sáu, 13/10/2023

Tuy hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền (MTT) đã được Cục Thế và Bộ Tài chính vận hành từ ngày 15/12/2022. Nhưng đến hiện tại số cơ sở kinh doanh đã đăng ký thành công HĐĐT kết nối từ máy tính tiền với CQT mới chỉ đạt khoảng 1/4. (theo kinhtedothi.vn)

kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế

Nguyên do cho việc chậm trễ này một phần là do số lượng các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã cài đặt phần mềm quản lý bán hàng chỉ chiếm 1/3. Một phần nữa là do các cơ sở kinh doanh vẫn chưa nắm bắt rõ được quy định chuyển đổi hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cũng như chưa thật sự hiểu được những lợi ích của hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Hãy cùng MasterPro tìm hiểu sâu hơn về việc kết nối HĐĐT với MTT cũng như lợi ích mà nó đem lại cho những doanh nghiệp nhé.

Cách khởi tạo hoá đơn điện tử từ máy tính tiền

Nghe “khởi tạo hoá đơn điện tử từ máy tính tiền” có vẻ dài nhưng việc mà bạn cần làm là vô cùng đơn giản chứ không hề phức tạp hay tốn nhiều công sức, chi phí như nhiều người nghĩ.

khởi tạo hoá đơn điện tử từ máy tính tiền

Các chủ cơ sở kinh doanh cho rằng việc áp dụng HĐĐT khởi tạo từ MTT sẽ làm tăng chi phí của họ. Tuy nhiên, việc nó có tên gọi là “hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền” không có nghĩa là các cơ sở phải mua máy tính mới. Các chủ cửa hàng vẫn có thể sử dụng máy tính hiện tại đang dùng. Điều khác biệt duy nhất là chỉ cần tích hợp thêm phần mềm vào máy tính.

Việc xuất hoá đơn điện tử được thực hiện bất cứ thời gian nào do hóa đơn in ra từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với CQT chính là HĐĐT có mã của cơ quan thuế theo quy định.

Để xuất hoá đơn điện tử lên cổng của Cơ Quan Thuế, người bán hàng chỉ cần đưa mã vào, mã đấy đã theo chuẩn, các doanh nghiệp và các hộ giống nhau. Hiện nay một hóa đơn có mã mất khoảng 100 – 200 đồng, còn khi sử dụng hoá đơn diện tử, chỉ mấy chục đồng 1 hóa đơn. Có thể thấy chi phí cho hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thậm chí còn rẻ hơn so với các loại hóa đơn điện tử khác.

Lợi ích không ngờ đến từ hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

LỢI ÍCH HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN

Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp

Việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền không tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp, mà ngược lại còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn so với các loại hóa đơn điện tử khác, do cuối ngày doanh nghiệp mới cần gửi dữ liệu 1 lần đến cơ quan Thuế

Lợi ích “kép” cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng

Việc người bán hàng có thể xuất HĐĐT ngay khi bán hàng hóa sẽ đem lại sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho cả DN và người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng khi họ sẽ chắn chắn nhận được hoá đơn để bảo hành sản phẩm; xử lý các khiếu nại tranh chấp trong quá trình giao dịch cũng như tham gia dự thưởng chương trình ‘Hoá đơn may mắn’ của CQT. Đây được xem là một phương pháp thúc đẩy việc báo cáo thuế và đóng thuế hợp pháp bằng cách khuyến khích người dân mua hàng ở những nơi có đóng thuế hợp pháp.

Khi người dân biết hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế được giữ lại để trúng thưởng thì họ sẽ luôn muốn nhận hóa đơn khi bỏ tiền ra ăn, uống, hay mua đồ và sẽ tới ủng hộ những nơi sử dụng hóa đơn từ máy tính tiền.

Lợi ích “kép” cho cả doanh nghiệp và Cơ Quan Thuế

Hóa đơn điện tử kết nối máy tính tiền sẽ mang lại lợi ích kép cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế là các chủ doanh nghiệp. Nó không những giúp cơ quan thuế dễ quản lý. Mà còn giúp người kinh doanh thực hiện nộp thuế đơn giản hơn, tránh trường hợp kê khai gian dối hoặc không tự giác kê khai.

Đồng thời, việc kết nối máy tính sẽ giúp việc quản lý thuế trong các lĩnh vực này được minh bạch. Qua đó đem lại sự công bằng trong thực hiện nghĩa vụ thuế giữa các loại hình kinh doanh với nhau.


Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và những lợi ích nó đem lại, Từ đó mà không bỏ qua cơ hội cài đặt phần mềm nhằm đẩy nhanh quá trình này. Hiện MasterPro đang cung cấp giải pháp phần mềm Quản lý bán hàng dễ dàng kết hợp xuất hoá đơn điện tử từ máy tính tiền chỉ từ 5k/ngày.

Thông tin liên hệ

Hotline tư vấn: 0909 934 689

  • Miền Bắc: 024 9999 6686
  • Miền Nam: 028 999 66866
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM