7 Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp

Ngày nay việc sử dụng phần mềm bán hàng đã trở thành một phần quan trọng trong việc quản lý bán hàng hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp, từ cửa hàng bán lẻ đến siêu thị lớn, kinh doanh online hay offline việc quản lý có ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán hàng. Trong bài viết này, MasterPro sẽ cùng bạn tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng, các tính năng và những ưu điểm chính mà nó mang lại.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một ứng dụng giúp quá trình bán hàng trở nên đơn giản hơn. Nó được sử dụng để quản lý và ghi lại các hoạt động hàng ngày của nhân viên bán hàng, theo dõi quy trình và số lượng đơn hàng, tồn kho, quản lý mối quan hệ với khách hàng,…

Phần mềm bán hàng giúp những người quản lý và lãnh đạo có cái nhìn tổng quát về hoạt động bán hàng để xác định các xu hướng và cơ hội tăng trưởng.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế để giảm thiểu lượng thời gian mà nhân viên bán hàng dành cho việc sắp xếp thông tin. Thay vào đó, người bán hàng có thể tập trung vào việc chốt các giao dịch. Các lợi ích khác bao gồm:

 • Báo cáo hiệu suất của nhân viên bán hàng. Bạn có thể biết ai là người có thành tích bán hàng tốt nhất và ai cần được đào tạo thêm.
 • Tối ưu quy trình làm việc của nhân viên bán hàng. Cho phép họ nắm được các dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định tốt hơn và tối ưu hóa quy trình bán hàng.
 • Cái nhìn chính xác về khách hàng. Bạn sẽ biết ai đang ở trong hệ thống của mình, nhu cầu của họ là gì và cách tốt nhất để liên lạc…

Sẽ rất đáng đầu tư nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc nhập dữ liệu trực tuyến hay bạn đang sử dụng Excel để dự báo và quản lý quy trình bán hàng. 

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp giảm thiểu các nhiệm vụ quản trị để dành thời gian cho khách hàng nhiều hơn. Bạn sẽ nhận được quy trình làm việc tự động, lịch sử khách hàng chi tiết cũng như khả năng dự báo, phân tích và báo cáo được cải thiện.

Các phần mềm này có thể được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp và hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, như máy tính, điện thoại, và thiết bị POS chuyên dụng.

Các Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Quản Lý Kho Hàng

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng là giúp bạn theo dõi và quản lý sản phẩm trong kho hàng của mình. Bạn có thể dễ dàng cập nhật các thông tin về sản phẩm, lưu trữ thông tin về số lượng tồn kho, và tự động cập nhật khi có giao dịch.

Quản Lý Đơn Hàng

Phần mềm bán hàng cho phép bạn tạo, xử lý và theo dõi đơn đặt hàng từ khách hàng. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ đơn đặt hàng nào và có thể theo dõi trạng thái của chúng.

Theo Dõi Khách Hàng

Theo dõi thông tin về khách hàng là một phần quan trọng trong việc quản lý bán hàng. Phần mềm sẽ giúp bạn lưu trữ các thông tin về khách hàng, lịch sử, thói quen mua sắm của họ để tạo ra chiến dịch tiếp thị phù hợp.

Báo Cáo Tài Chính

Phần mềm hỗ trợ bán hàng cung cấp các công cụ để tạo báo cáo tài chính như doanh số bán hàng, lợi nhuận và công nợ. Điều này giúp bạn theo dõi, giám sát tình hình tài chính của doanh nghiệp và đưa ra quyết định dựa trên thông tin này.

Tiêu chí chọn phần mềm bán hàng phù hợp

Khi bạn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng, có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét để chọn được giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm các tính năng như Quy trình làm việc, Trang tổng quan, Quản lý kho, quản lý khách hàng tiềm năng, báo cáo.

Bạn cũng có thể xem xét các yếu tố sau khi chọn công cụ:

 • Quy trình thực hiện và yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật.
 • Dễ sử dụng.
 • Hạn chế về số lượng người dùng.
 • Tích hợp
 • Giá cả và các phí bổ sung nếu có.
 • Tính năng bảo mật.

7 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 

 1. Phần mềm quản lý bán hàng MasterPro

 2. Kiotviet

 3. Sapo

 4. Pos365

 5. Mediastep

 6. Loyverse

 7. TrustSales

So Sánh Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Tốt Nhất

Kết Luận

Phần mềm bán hàng trở thành một công cụ quan trọng trong việc quản lý bán hàng. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, tránh các thất thoát không cần thiết.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn về vấn đề quản lý bán hàng, hãy xem xét việc sử dụng phần mềm quản lý để cải thiện hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Rate this page

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM