Tin tức

Danh mục

Marketing hiệu quả nhờ phần mềm bán hàng

Cập nhật lần cuối Thứ Sáu, 17/06/2022

Không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu trong trong khâu đoạn quản lý, giúp các nhà kinh doanh tối ưu công việc bán hàng một cách thuận tiện, dễ dàng mà phần mềm bán hàng Master Pro còn hỗ trợ tối đa trong việc tạo chiến dịch marketing. Đây là một trong những tiện ích mà nhiều người sử dụng vô tình bỏ qua. Phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin khách hàng, từ đó đưa ra phân tích khách hàng tiềm năng để có một chiến dịch marketing hiệu quả, thúc đẩy quá trình tăng doanh số. 

Marketing có quan trọng trong kinh doanh? 

Phần mềm bán hàng Marketing

Hiểu một cách đơn giản, Marketing các hoạt động tiếp thị hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ. Mục đích tạo và đem khách hàng về cho cửa hàng, phát triển doanh thu. Có thể nói marketing chính là cầu nối trung gian giữa khách hàng mục tiêu và chủ kinh doanh. 

Khách hàng là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Vậy nên marketing không chỉ là hình thức thu hút khách hàng, mà thông qua marketing các nhà quản lý có thể biết rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng để từ đó có sự điều chỉnh, định hướng phù hợp. Như vậy việc xây dựng khách hàng thân thiết sẽ trở nên hiệu quả, đem lại nguồn doanh thu lớn cho thương hiệu. 

Những lợi ích của phần mềm bán hàng trong việc hỗ trợ Marketing

Phần mềm bán hàng sẽ lưu trữ thông tin từ họ tên, số điện thoại, ngày sinh, lịch sử bán hàng,… của từng khách hàng. Đây là một trong những tính năng quan trọng giúp có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. 

1. Tập trung vào khách hàng tiềm năng

Dựa vào danh sách thông tin khách hàng, phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn xác định người nào thường xuyên tới cửa hàng, nhu cầu mua sắm của họ ra sao, đặc điểm của họ thế nào để từ đó bạn có thể xác định khách hàng tiềm năng. Như vậy bạn có thể tạo ra chiến dịch marketing tập trung vào nhóm khách hàng đó để khuyến khích họ tiếp tục mua hàng, thúc đẩy gia tăng lợi nhuận kinh doanh. 

Ngoài ra, phần mềm bán hàng còn dựa vào thói quen mua sắm, độ tuổi, thẻ tích điểm.. để từ đó phân khúc khách hàng. Qua đó bạn có thể xây dựng và triển khai các nội dung tiếp thị phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Điều này sẽ đem lại sự ấn tượng, tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. 

Phần mềm bán hang marketing

2. Chức năng SMS/Email Marketing 

Với việc tích hợp chức năng SMS/Email Marketing, thông qua số điện thoại mà khách hàng cung cấp phần mềm bán hàng sẽ gửi những tin nhắn tới từng khách hàng. Đó có thể là tin nhắn quảng áo sản phẩm mới, thông báo khách hàng đến mỗi khi cửa hàng có chương trình giảm giá,.. Điều này không chỉ giúp bạn quảng bá thương hiệu mà còn khiến khách hàng cảm nhận được sự quan tâm từ phía cửa hàng mang đến. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng cách gửi những lời chúc vào dịp đặc biệt, dịp sinh nhật. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và muốn quay trở lại cửa hàng bạn vào lần sau. 

3. Tổ chức các chương trình khuyến mại 

Các chương trình khuyến mại là hình thức marketing hiệu quả được nhiều người thực hiện bởi đây là cách thu hút khách hàng nhanh nhất. Với phần mềm bán hàng Master Pro, bạn có thể tạo và quản lý ra các hình thức khuyến mại như giảm giá, tặng kèm sản phẩm hay chiết khấu theo giá trị hóa đơn tùy theo nhu cầu và thời điểm để xây dựng sao cho hợp lý. Hơn nữa, bạn còn có thể thiết lập nhiều chương trình khuyến mại mà không lo bị chồng chéo, giúp cho chiến dịch marketing được hiệu quả và gây ấn tượng cho khách hàng. 

4. Đánh giá hiệu quả khi thực hiện marketing 

Phần mềm bán hàng sẽ thống kê và đưa ra các bản báo cáo phân tích đánh giá như báo cáo doanh thu đạt được, số lượng khách hàng đem về, ý kiến phản hồi,.. sau mỗi đợt chiến dịch marketing. Từ đó các nhà quản lý có thể đưa ra cái nhìn toàn diện, đánh giá chính xác hiệu quả mà marketing đem lại cho cửa hàng. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của khách hàng để rút ra những kinh nghiệm, bài học để lần sau có thể triển khai chiến dịch marketing khác thành công hơn.

Đăng ký dùng thử

Tham khảo thêm thông tin về công ty Hosco tại đây !!!

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 934 689