Giải pháp ERP cho Doanh nghiệp bán lẻ

giai-phap-erp-cho-doanh-nghiep-ban-le
Trở lại bình thường mới, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối mặt với với bài toán “thay đổi cơ cấu” để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng trong nhu cầu khách hàng. Áp dụng giải pháp Lotus ERP được kỳ vọng là sẽ giúp nâng tầm vị thế của các doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế.

HOSCO - Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp

Những bài toán chuyển đổi doanh nghiệp bán lẻ đang gặp phải

Ngành bán lẻ được coi như là một trong những ngành có mức độ cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam. Đây là lĩnh vực phụ thuộc trực tiếp vào thói quen và hành vi mua của người tiêu dùng đại chúng, hoạt động bán lẻ chịu những biến đổi liên tục do thói quen của người tiêu dùng thay đổi trong thời gian ngắn. Các chủ doanh nghiệp bán lẻ sẽ phải đối mặt với 2 thách thức lớn nhất đe dọa đến sự tồn vong của doanh nghiệp của doanh nghiệp đó là sự cạnh tranh và áp lực điều chỉnh.

Để dành được lợi thế cạnh tranh, nhà bán lẻ phải hiểu được nhu cầu của khách hàng tại các điểm chạm và từ đó nhanh chóng đưa ra những phản hồi phù hợp. Điều này đòi hỏi nhà bán lẻ luôn phải tiếp cận nhanh và chủ động trước các đối thủ cạnh tranh. Do vậy, khi đưa ra phương pháp tiếp cận khách hàng, nhà bán lẻ cần phải kiểm soát được toàn bộ quá trình trước, trong và sau khi mua để mang lại kết quả như mong muốn.

Đối với những áp lực điều chỉnh, nhà bán lẻ cần giám sát chặt chẽ tất cả các quy trình hoạt động, truy cập dữ liệu và kiểm soát các báo cáo kinh doanh càng nhanh càng tốt. Vì vậy, các doanh nghiệp có nhu cầu ngày càng cao về một phần mềm quản lý bán hàng tối ưu, giải quyết triệt để những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải, đơn cử là giải pháp Lotus ERP.

Tại sao ERP lại là kim chỉ nam cho sự chuyển mình của doanh nghiệp bán lẻ?

 • Thấu hiểu doanh nghiệp – cho phép các nhà bán lẻ chuyển đổi và sử dụng dữ liệu thành các thông tin có giá trị và chia sẻ chúng trong môi trường tiêu chuẩn Microsoft như Office và Outlook
 • Đưa ra các quyết định lựa chọn hàng hóa tốt hơn – khả năng bổ sung, lựa chọn hàng sẽ hỗ trợ các nhà quản lý bán lẻ trong việc quản lý điều hành từ Văn phòng chính (HQ) xuống Cửa hàng (Store) một cách hiệu quả.
 • Giải pháp bán lẻ đồng nhất – chức năng bán lẻ điển hình có sẵn tại cấp cửa hàng, HQ hoặc cả hai. Thông tin được thu thập từ các cửa hàng được truyền tải và tổng hợp về HQ trước khi cập nhật vào Sổ cái. Thông tin và các chương trình tạo từ HQ được đẩy xuống các cửa hàng để cập nhật và thực thi.

Đâu là sự lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp trong ngành bán lẻ triển khai ERP?

Giải pháp Lotus ERP do công ty Phần mềm HOSCO xây dựng và phát triển là giải pháp tối ưu cho quy trình bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Hiện tại, phần mềm MasterPro đã được tin tưởng và sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn: Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà, Hệ thống nhà thuốc Cảnh Luyện, Nhà sách Trí Tuệ, … Có thể nói rằng, phần mềm quản lý bán hàng tích hợp Lotus ERP chính là chìa khóa vàng trong sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt với các tính năng chuyên sâu như:

Định giá bán dễ dàng

Lotus ERP cung cấp nhiều công cụ để quản lý bán hàng và giá bán một cách hiệu quả. Cơ cấu tính giá bán Lotus ERP được xây dựng dựa trên cấu trúc giá bán của Microsoft Dynamics NAV. Các mặt hàng có thể có nhiều loại giá bán có hiệu lực trong các ngày hoặc chu kỳ khác nhau, hoặc với các loại thanh toán khác nhau. Các cửa hàng, khách hàng khác nhau cũng có thể được áp dụng các mức giá khác nhau.

Hướng dẫn Cách định giá sản phẩm đơn giản, dễ thực hiện

Nâng cao hiệu quả quản lý hội viên

Hệ thống quản lý Khách hàng hội viên bao gồm các chức năng cơ bản như: quản lý Điểm thưởng, Chương trình khuyến mại và Phiếu mua hàng. Hệ thống được thiết kế nhằm giúp công ty thu thập các thông tin hữu ích về khách hàng, dữ liệu bán hàng cũng như lịch sử mua hàng theo các cơ chế khác nhau. Nếu khách hàng tham gia vào câu lạc bộ hội viên, các nhà bán lẻ sẽ thu thập được các thông tin dữ liệu quan trọng về hành vi mua sắm và các mối quan tâm của khách hàng để chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Chương trình khách hàng thân thiết (Loyalty program) trong xúc tiến bán là gì?

Khuyến mại và bán hàng

Giải pháp Lotus ERP cung cấp các công cụ chiết khấu và khuyến mại cao cấp. Chương trình khuyến mại được thay đổi theo giá tạm thời và các chương trình giảm giá được giảm theo tỷ lệ phần trăm. Các mức giảm giá có thể được định nghĩa theo:

 • Các nhóm cửa hàng hoặc một cửa hàng xác định
 • Ngày giờ và chu kỳ
 • Khách hàng và/hoặc theo chương trình tích lũy điểm/ hoặc thuộc tính điểm
 • Kích hoạt phiếu mua hàng
 • Hệ thống sẽ tính giá bán cho một khách hàng cụ thể và giá bán lẻ rồi so sánh để luôn đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng

Customer-Centric Marketing là gì? Các lý thuyết về Customer-Centric nên được hiểu như thế nào? (P1)

Trong đó bao gồm các loại chào bán:

 • Khuyến mại: Giảm giá trong một giai đoạn tạm thời
 • Chiết khấu: Chiết khấu từ mức giá bán thông thường
 • Chiết khấu theo cấp độ: Chiết khấu theo số lượng hàng bán
 • Chiết khấu hỗn hợp: Kết hợp các mặt hàng, nhóm hàng; chiết khấu hoặc theo thỏa thuận
 • Chiết khấu theo dòng: Áp dụng bởi người dùng với kiểm soát
 • Chiết khấu theo hóa đơn: Chiết khấu phụ thuộc vào tổng giá trị hàng hóa
 • Chiết khấu theo loại thanh toán: Chiết khấu phụ thuộc vào loại tiền thanh toán

Quản lý chuỗi cung ứng

ERP cho ngành bán lẻ hỗ trợ việc quản lý chuỗi cung ứng cho các nhà bán lẻ hiệu quả hơn. Hệ thống giúp việc vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa trên nhiều vị trí địa lý khác nhau. Với khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ, hệ thống giúp việc lưu chuyển hàng hóa một cách dễ dàng, thậm chí là phạm vi luân chuyển trên toàn thế giới. Hệ thống ERP có thể giúp đảm bảo thông tin luôn được kết nối và có thể dễ dàng truy cập bởi tất cả các bên liên quan.

Tạo hoa hồng bán hàng, thúc đẩy doanh số

Tiền thưởng doanh số cho nhân viên có thể rất quan trọng trong bán hàng. Với công cụ Hoa hồng bán hàng của Lotus ERP bạn có thể kiểm soát loại bán hàng để tính thưởng, đạt chỉ tiêu và quyết định ai sẽ được thưởng doanh số bán hàng. Các nhân viên với nhiều vai trò vị trí khác nhau, một hoặc nhiều đều có thể nhận được tiền thưởng doanh số dựa trên giao dịch hoặc chỉ tiêu doanh số. Nếu một nhân viên bán hàng bán được một mặt hàng hoặc nhiều mặt hàng, họ có thể được các mức thưởng dựa trên giao dịch bán hàng. Chỉ tiêu doanh số thường dựa vào việc hoàn thành mục tiêu doanh số nhất định trong một chu kỳ nhất định.

Thông Tin Liên Hệ

Lotus ERP là giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp bán lẻ trong việc chuyển đổi số. Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn sâu hơn về giải pháp Lotus ERP.

Thông tin thêm phần mềm tại Phần mềm quản lý bán hàng MasterPro

Rate this page

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM